Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com 5 lưu ý phí rút tiền thẻ tín dụng đơn giản mà ai cũng nên biết | Money24h

Trang chủNgân hàng5 Lưu ý phí rút tiền thẻ tín dụng để không mất tiền oan

5 Lưu ý phí rút tiền thẻ tín dụng để không mất tiền oan

author-image

Published 27/03/2021

By Ta Binh

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Bạn hoàn toàn có thể rút được tiền mặt từ thẻ tín dụng. Đây là một trong những tính năng của thẻ bên cạnh tính năng thanh toán hoá đơn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi sử dụng tính năng này vì phí rút tiền thẻ tín dụng khá cao và có thể mang đến rủi ro tài chính.

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng rất cao
Rút tiền mặt từ thẻ vẫn thực hiện được dễ dàng nhưng bạn nên lưu ý trước khi sử dụng

Bạn cần biết, tính năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán các hóa đơn từ hoạt động mua sắm, du lịch, vui chơi, giải trí… Rút tiền mặt từ thẻ vẫn thực hiện được dễ dàng nhưng bạn nên lưu ý trước khi sử dụng. Ngay tại thời điểm rút tiền thành công, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất cho số tiền bạn rút. Khác với các giao dịch thanh toán, bạn có đến 45 ngày miễn phí lãi suất, nếu chậm thanh toán mới bắt đầu tính lãi. Mức lãi suất và phí rút tiền thẻ tín dụng đối với việc rút tiền mặt của các ngân hàng khá cao. Bạn có thể tham khảo mức lãi suất này là từ 18%/ năm.

Ngân hàng có tính phí rút tiền thẻ tín dụng

Một số bạn còn nhầm lẫn phí rút tiền thẻ tín dụng với lãi suất số tiền rút từ thẻ tín dụng. Đây là hai khoản khác nhau. Phí này được các ngân hàng thu theo quy định áp dụng cho thẻ tín dụng phát hành. Mức phí được đánh giá là khá cao. So với việc rút tiền mặt ở thẻ thanh toán (thẻ ATM) bình thường thì phí này gấp 10 - 20 lần. Trung bình bạn mất tầm 4%/giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, là khoảng từ 50.000 đồng/giao dịch trở lên. Số tiền rút càng nhiều, mức phí ngân hàng thu càng nhiều.

Có quy định hạn mức rút tiền mặt

Quy định hạn mức rút tiền mặt của thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng của bạn được ngân hàng cấp có hạn mức thanh toán tối đa theo điều kiện mở thẻ mà bạn đáp ứng ban đầu

Thẻ tín dụng của bạn được ngân hàng cấp có hạn mức thanh toán tối đa theo điều kiện mở thẻ mà bạn đáp ứng ban đầu. Nhưng, không phải bạn sẽ rút hết được số tiền mặt tương ứng với hạn mức của thẻ và phí rút tiền thẻ tín dụng tương đối cao. Thông thường, bạn chỉ có thể rút được tối đa 70% hạn mức tín dụng của thẻ.

Ví dụ: nếu thẻ của bạn có hạn mức 50 triệu, bạn đã dùng 10 triệu thì tổng số tiền mặt được rút là (70%x50 triệu) - 10 triệu.

Một số ngân hàng chỉ cho rút 50% hạn mức thẻ tín dụng được cấp.

Ảnh hưởng đến điểm tín dụng

Điểm tín dụng có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động tài chính của bạn. Đặc biệt, khi bạn giao dịch với ngân hàng, ngân hàng sẽ luôn kiểm tra điểm tín dụng này trước khi thỏa thuận vấn đề nào đó. Nếu bạn sử dụng tính năng này mặc dù phí rút tiền thẻ tín dụng rất cao thì ngân hàng ghi nhận điểm tín dụng của bạn xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến bạn như: hạn chế các hoạt động khác tại ngân hàng, xét tăng hạn mức thẻ tín dụng cao hơn mức thông thường,...  Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi khi quyết định rút tiền từ thẻ tín dụng.

Sử dụng dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng nhiều rủi ro

Nhiều người đã tìm cách tránh mất khoản phí rút tiền thẻ tín dụng bằng cách rút thông qua các dịch vụ. Điều này vô tính lại tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn cho người dùng. Việc lộ thông tin cá nhân, thông tin thẻ tín dụng là hoàn toàn có thể xảy ra. Chủ thẻ không nên vì những lợi ích trước mắt là rút được 100% hạn mức thẻ, phí rút tiền thấp để dùng các dịch vụ trôi nổi ngoài thị trường. Hơn nữa, hoạt động này theo quy định của ngân hàng là hoàn toàn phạm pháp, không đúng theo chính sách hoạt động.

Phí rút tiền thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện đang áp dụng ở mức từ 1% đến 4% cho mỗi giao dịch
Phí rút tiền thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện đang áp dụng ở mức từ 1% đến 4% cho mỗi giao dịch

Phí rút tiền thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay

Phí rút tiền thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện đang áp dụng ở mức từ 1% đến 4% cho mỗi giao dịch. Tính năng này tuy được trang bị nhưng lại không khuyến khích chủ thẻ sử dụng. Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại các cây ATM hoặc gọi tổng đài để thực hiện giao dịch nhanh chóng.

Mức phí rút tiền (Áp dụng thẻ hạng chuẩn, rút tại cây ATM cùng ngân hàng)Ngân hàng
4% số tiền rút, tối thiểu 100.000 VNDACB, TPBank...
2% số tiền rút, tối thiểu 100.000 VNDOCB
4% số tiền rút, tối thiểu 60.000 VNDEximbank, Sacombank, SHB, VIB
3% số tiền rút, tối thiểu 60.000 VNDSCB
4% số tiền rút, tối thiểu 55.000 VNDVietinbank
2% số tiền rút, tối thiểu 55.000 VNDHDbank
4% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VNDABBank, HSBC, LienVietPostBank, MSB, PVcombank, Vietcombank, VPbank
3% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VNDCitibank, BIDV
2% số tiền rút, tối thiểu 20.000 VNDAgribank
1% số tiền rút, tối thiểu 10.000 VNDFE Credit
Miễn phíViet Capital Bank
Bảng tổng hợp phí rút tiền từ thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay (Nguồn: TheBank)

Phí rút tiền thẻ tín dụng Techcombank

 

Phí rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank

 

Phí rút tiền thẻ tín dụng Sacombank

 

Nếu đã hiểu rõ về phí rút tiền thẻ tín dụng thì khi giao dịch bạn lưu ý cẩn trọng để đảm bảo an toàn tài chính cho cá nhân. Số tiền đã được rút, thanh toán càng sớm sẽ giảm bớt lãi suất phải trả cho bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...