Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com Có nên gửi tiết kiệm online? Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online 2021 | Money24h

Trang chủNgân hàngCó nên gửi tiết kiệm online? Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online

Có nên gửi tiết kiệm online? Kinh nghiệm gửi tiết kiệm online

author-image

Published 12/04/2021

By Ta Binh

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest
Hiện có nhiều hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng nên người dùng băn khoăn có nên gửi tiết kiệm online hay không khá nhiều. Cùng tìm hiểu xem hình thức gửi tiết kiệm này như thế nào cũng như kinh nghiệm gửi sao cho hiệu quả nhất.

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là gì? - Money24h
Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm mà thay vì đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng
Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm mà thay vì đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng thì người gửi tiết kiệm có thể thực hiện thông qua internet với các thiết bị thông dụng như điện thoại, máy tính cá nhân. Các giao dịch gửi tiết kiệm như: mở tài khoản, kiểm tra thông tin gửi tiết kiệm, kiểm tra lãi suất, thực hiện tái tục, thực hiện tất toán… để việc gửi tiết kiệm hàng tháng có thể thực hiện dễ dàng nhanh chóng. Lưu ý quan trọng dành cho người có ý định gửi tiết kiệm online tại ngân hàng là bạn phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng và đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking cho tài khoản đó.

Gửi tiết kiệm online có an toàn hay không?

Gửi tiết kiệm online có an toàn hay không? - Money24h
Gửi tiết kiệm online đang là xu hướng hiện nay
Là xu hướng phù hợp với sự phát triển Công Nghệ cũng như thói quen sử dụng tài chính, gửi tiết kiệm online hoàn toàn an toàn cho người dùng.
 • Giao dịch, lệnh gửi tiết kiệm được thực hiện bởi hệ thống do người gửi thực hiện, bên thứ 3 (nếu có) không thể tác động hoặc can thiệp vào quá trình này được.
 • Bảo mật được tăng cường bằng nhiều hình thức cũng như nhiều lớp. Nên tính an toàn được đảm bảo hàng đầu khi khách hàng gửi tiết kiệm online.
 • Hệ thống được phát triển mang tính chuẩn xác cao, mọi giao dịch, lệnh gửi chỉ được thực hiện khi có mã xác thực do chính hệ thống sinh ra.
 • Dữ liệu liên quan đến giao dịch bao gồm lịch sử thực hiện, thông tin chi tiết cho từng giao dịch luôn được lưu trữ nhằm phục vụ cho nhu cầu phục hồi, kiểm tra, kiểm soát bất cứ lúc nào theo nhu cầu của ngân hàng, người gửi tiết kiệm.

Có nên gửi tiết kiệm online hay không?

Có nên gửi tiết kiệm online hay không? - Money24h
Gửi tiết kiệm online mang lại nhiều lợi ích cũng như ưu đãi hấp dẫn
Để có thể trả lời câu hỏi “có nên gửi tiết kiệm online” hay không thì hãy cùng tìm hiểu xem lợi ích mà hình thức gửi tiết kiệm này mang lại cho người dùng gồm những gì.

Tiết kiệm thời gian

Bạn đang phân vân có nên gửi tiết kiệm online hay không? So với hình thức gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch thì gửi tiết kiệm online tiết kiệm thời gian cho người gửi khá nhiều. Bạn không phải đến giao dịch tại ngân hàng vào giờ hành chính mà có thể thực hiện lệnh giao dịch liên quan đến gửi tiết kiệm mọi lúc mọi nơi. Các giao dịch được thực hiện đầy đủ như hình thức gửi tiết kiệm truyền thống thông qua các thao tác tương tác với hệ thống. Việc ký xác nhận được thay bằng nhập các mã xác nhận theo yêu cầu. Mỗi giao dịch gửi tiết kiệm chỉ mất 1 -3 phút để thực hiện mà không tốn quá nhiều thời gian của người gửi.

Quản lý và sử dụng dễ dàng

Hướng đến sự tiện lợi cao nhất cho người dùng, hình thức gửi tiết kiệm online được các ngân hàng chú trọng phát triển mang tính thân thiện và hiệu quả. Có nên gửi tiết kiệm online hay không? Người dùng có thể chủ động quản lý và sử dụng tính năng một cách đơn giản. Từ tài khoản thanh toán, việc thực hiện gửi tiết kiệm hay quản lý việc gửi tiết kiệm đều có thể thực hiện dễ dàng. Bất cứ lúc nào, người gửi cũng có thể truy cập để thực hiện giao dịch, kiểm tra thông tin nhanh chóng mà không phải đợi chờ như ở hình thức truyền thống. Nếu bạn sử dụng sản phẩm gửi tiết kiệm hàng tháng thì càng dễ dàng kiểm tra lãi được ngân hàng ở các gói gửi tiết kiệm trả về tài khoản thanh toán nhanh chóng.

Bảo mật tối ưu

Gửi tiền tiết kiệm online được thực hiện theo hệ thống của ngân hàng. Hệ thống này có tính bảo mật cao cho mọi giao dịch. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu mà người gửi nên chú ý khi có băn khoăn có nên gửi tiết kiệm online hay không? Toàn bộ lịch sử hoạt động giao dịch gửi tiết kiệm đều được hệ thống lưu trữ nhằm đảm bảo lợi ích của người gửi ở mức độ cao nhất.

Nhược điểm của gửi tiết kiệm online

 • Nếu thiết bị của bạn không có kết nối Internet sẽ không thể thực hiện các giao dịch online được
 • Phụ thuộc khá nhiều vào hệ thống online của ngân hàng, nếu hệ thống bị lỗi bạn sẽ không thực hiện giao dịch được
>>> Có thể bạn quan tâm: Tất toán tài khoản tiết kiệm là gì

Cách gửi tiết kiệm online

Cách gửi tiết kiệm online - Money24h - 1
Tính năng gửi tiết kiệm online không quá khó cho bất cứ người dùng nào
Để sử dụng tính năng gửi tiết kiệm online không quá khó cho bất cứ người dùng nào. Bạn có thể tham khảo cách thức thực hiện theo hướng dẫn:
 • Đảm bảo rằng bạn đã có tài khoản thanh toán tại ngân hàng và có đăng ký dịch vụ internet banking.
 • Đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking.
 • Sử dụng tính năng “gửi tiết kiệm” được trang bị cho dịch vụ.
Cách gửi tiết kiệm online - Money24h - 2
Sử dụng tính năng “gửi tiết kiệm” được trang bị cho dịch vụ
 • Thao tác theo hướng dẫn để gửi tiết kiệm theo nhu cầu của bản thân. Các thông tin liên quan đến giao dịch gửi tiết kiệm là: Số tiền gửi, hình thức gửi, lãi suất, hình thức nhận lãi…
Cách gửi tiết kiệm online - Money24h - 3
Điền các thông số gửi tiết kiệm
 • Hoàn thành giao dịch gửi tiết kiệm bằng cách xác nhận.
 • Giao dịch thành công sẽ nhận được thông báo từ hệ thống. Bạn có thể kiểm tra lại thông tin.

Gửi tiết kiệm Online có bị hack không?

"Gửi tiết kiệm Online có bị hack không?" là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay việc gửi tiết kiệm online theo các chuyên gia là rất an toàn nhờ có tính bảo mật cao. Trước mỗi giao dịch ngân hàng sẽ gửi mã OTP về số điện thoại cá nhân để khách hàng xác nhận. Tuy nhiên việc gửi tiết kiệm vẫn có những rủi ro mất tiền do các nguyên nhân sau:

Để lộ thông tin đăng nhập

Để lộ thông tin đăng nhập tài khoản là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rủi ro bị mất tiền. Khách hàng có thể bị lộ thông tin đăng nhập khi:
 • Vô tình để người khác biết hoặc nhìn thấy
 • Không thoát ra khỏi ứng dụng ngân hàng sau khi hoàn tất các giao dịch
 • Thiết bị đăng nhập bị nhiễm virus
Tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dần tinh vi hơn. Các chiêu trò tạo ra các đường link lạ có Virus nhằm thu hút khách hàng qua các chương trình hấp dẫn. Khi nhấn vào đường link đó, thông qua Virus thì kẻ gian có thể tấn công trực tiếp và truy cập vào tài khoản của khách hàng và âm thầm thực hiện các giao dịch nhằm đánh cắp, chiếm đoạt tài sản.

Những điều cần lưu ý và kinh nghiệm gửi tiết kiệm online

Những điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm online - Money24h
Khi gửi tiết kiệm online cần lưu ý các điều sau
Để đảm bảo việc gửi tiết kiệm online an toàn và hiệu quả thì người dùng cần lưu ý những điểm sau đây:
 • Chọn ngân hàng uy tín để sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.
 • Lựa chọn sản phẩm gửi với lãi suất, kỳ hạn, hình thức thanh toán phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.
 • Chủ động ghi nhớ thông tin về tài khoản tiết kiệm, gửi tiết kiệm không kì hạn, thời hạn của tài khoản tiết kiểm để tiến hành đáo hạn, tất toán phù hợp.
 • Hình thành thói quen sử dụng tài khoản ngân hàng trực tuyến, dịch vụ gửi tiết kiệm online cẩn thận trên các thiết bị cũng như sử dụng nguồn internet công cộng để đảm bảo thông tin không bị đánh cắp cho mục đích trục lợi. Những thông tin trên đây cung cấp cho người dùng những kinh nghiệm gửi tiết kiệm online để có cơ sở cho quyết định có nên gửi tiết kiệm online. Nếu quyết định chọn sử dụng hình thức này bạn cũng đừng quên cách thức thực hiện cũng như các lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...