Giải đua F1 là gì? Lịch sử của giải đua Grand Prix – Phần 2

3. Các tay đua huyền thoại của các mùa giải Theo dõi lịch sử các giải đua Grand Prix bạn có thể nhận thấy có khá nhiều tay đua huyền thoại. Mỗi mùa giải đều có những dấu ấn riêng biệt mà mỗi tay đua đã tự mình khắc họa lên. Ngoài bộ tứ huyền […]

Đã cập nhật 17 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giải đua F1 là gì? Lịch sử của giải đua Grand Prix – Phần 2

3. Các tay đua huyền thoại của các mùa giải

Theo dõi lịch sử các giải đua Grand Prix bạn có thể nhận thấy có khá nhiều tay đua huyền thoại. Mỗi mùa giải đều có những dấu ấn riêng biệt mà mỗi tay đua đã tự mình khắc họa lên. Ngoài bộ tứ huyền thoại luôn được nhắc đến khi nói về giải đua là Sebastian Vettel, Lewis Hamilton, Fernando Alonso, Michael Schumacher thì còn nhiều tay đua huyền thoại khác liên quan đến giải đua ấn tượng toàn hành tinh này. Một số tên tuổi tay đua khác như: Valtteri Bottas, Charles Leclerc, Max Verstappen, Lando Norris, Kimi Raikkonen, Pierre Gasly, Alex Albon, Sergio Perez… Mỗi mùa giải đi qua đều chứng kiến những kỳ tích được tạo nên bởi các tay đua huyền thoại. Chính vì điều này mà giải đua bao giờ cũng có sức hút lớn đối với người hâm mộ toàn cầu. Những tay đua huyền thoại này là linh hồn cho giải đua nghẹt thở. 

4. Giải đua F1 Hà Nội có những đội nào tham dự

Giải đua F1 Hà Nội hiện đang được nhiều người hâm mộ háo hức mong chờ. Kết thúc mùa giải năm 2018, giải đua ghi nhận có 12 đội tham gia. Mỗi đội sẽ có 2 tay đua. Tổng số xe tham gia đua trên đường đua giới hạn ở 24 xe và khoảng thời gian đua xe cũng giới hạn 2 tiếng đồng hồ. Đối với giải đua Hà Nội thì cũng đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của ban tổ chức về số lượng đội tham gia cũng như những quy định khác về đường đua, giải đua. Hiện tại thông tin chính thức về giải đua F1 Hà Nội chưa có được công bố đầy đủ. Mọi thông tin liên quan đến giải đua này bạn có thể tham khảo thêm vào tháng 4/2020. Hiện tại, để khởi động cho giải đua Hà Nội thì có chương trình “Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix”. Cựu tay đua F1 David Coulthard sẽ có những màn biểu diễn đẹp ấn tượng tại sân vận động Mỹ Đình vào 19g ngày 20/04/2021. Nếu bạn quan tâm đến giải đua  Hà Nội thì nên đón xem chương trình này. Tại đây, thông tin về mùa giải sẽ được công bố đầy đủ để bạn tiện sắp xếp. Một số thông tin liên quan về mùa giải này hiện có là mức giá bán đã được công khai tại trang web thương mại điện tử của chương trình. Theo đó, giải đua F1 Hà Nội có 3 loại vé: vé Phổ thông, vé Khán đài và vé VIP. 

Đường đua F1 Hà Nội. (Nguồn: obs.line-scdn.net)

Link ảnh: https://obs.line-scdn.net/r/vcp/t/VN_15be259dab81ef1419d19966t091e80ca 

Thông tin về các đội sẽ tham gia cũng như các tay đua tranh tài chi tiết sẽ được ban tổ chức công bố trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể theo dõi tại trang web cũng như tại các kênh truyền thông chính thức của sự kiện hoành tráng nhất hành tinh này.  

Đối với đường đua của giải đua F1 Hà Nội thì từ tháng 4.2020 Hà Nội, Việt Nam chính thức trở thành 1 trong 22 điểm đua của giải đua xe tên tuổi F1. Đường đua F1 tại Hà Nội được thiết kế theo cấu trúc một nửa là đường giao thông độ thị. Nửa còn lại được thiết kế theo dạng đường thiết kế dành riêng để phục vụ giải. Tại điểm này những hạng ghế VIP có thể xem trực tiếp giải đua một cách gần trực tiếp nhất. Điểm ấn tượng của đường đua F1 Hà Nội là được thiết kế với chiều dài lên đến 5,565 km. Trên đường đua này có đến 22 khúc cua. Mỗi khúc cua đều được lấy cảm hứng từ những đường đua giải F1 trên thế giới. Toàn bộ đường đua, khu tổ hợp của giải đua F1 Hà Nội đều được đặt trong tổng thể khuôn viên của sân vận động Mỹ Đình. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến giải đua xe đắt đỏ nhất hành tinh mà bạn có thể tham khảo để hiểu thêm.