Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com Dùng keo silicon dán kính để sửa bể cá như thế nào? | Techub
logo-header
logo-header

Trang chủCông nghệ xây dựngDùng keo silicon dán kính để sửa bể cá như thế nào?

Dùng keo silicon dán kính để sửa bể cá như thế nào?

author-image

Published 28/12/2021

By Đức Tô

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Một bể cá bị rò rỉ không có nghĩa là sự kết thúc của thế giới thần tiên dưới nước của bạn. Việc hàn lại kính của bạn rất đơn giản với keo silicon dán kính. Hướng dẫn của Weber sẽ hướng dẫn bạn các bước sửa chữa bể cá và hướng dẫn bạn đến loại keo silicon an toàn cho kính tốt nhất.

Keo silicon dán kính là gì?

keo silicon dán kính là gì?

Bể cá bị rò rỉ là một vấn đề không thể bỏ qua: nếu không được chăm sóc, một vết rò rỉ nhỏ có thể phát triển cho đến khi toàn bộ đường nối được hoàn thiện, gây thiệt hại cho cả nhà và cá của bạn.
Khi hàn lại bể cá của bạn, điều quan trọng là phải chọn loại keo phù hợp để bảo vệ môi trường sống trong bể của bạn. Các loại keo silicon dán kính an toàn cho bể cá cảnh có công thức đặc biệt khác với các loại keo silicon khác. Đây là những gì cần tìm.

Cách sử dụng keo silicon khi dán kính cho bể cá

dùng keo silicon dán kính bể cá

Trước khi bắt đầu sửa chữa, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các đường nối để đảm bảo an toàn. Nếu bạn xả bể vì một vết rò rỉ, thì việc kiểm tra tính toàn vẹn của các vòng đệm khác khi bạn đang ở đó là điều thông minh.

Loại bỏ nước đến một điểm nằm ngay dưới vạch bạn đang sửa. Chúng tôi khuyên bạn nên vớt cá ra để ráo nước hoàn toàn và làm sạch bể.

Loại bỏ lớp keo cũ bằng dao cạo thẳng hoặc một dụng cụ sắc nhọn khác. Nếu cá của bạn vẫn còn trong bể, hãy tránh làm rơi cặn silicon vào nước. Đừng kéo hạt silicon ra xa trừ khi bạn thay thế toàn bộ đường may.

dùng keo trám các mối nối trên kính

Làm sạch các khớp nối để loại bỏ cặn bẩn cứng đầu cũ bám trên kính.

Cân nhắc sử dụng rượu mạnh để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn.

Bắt đầu từ bên trong bể, áp dụng hạt silicon hồ cá của bạn vào đường nối dọc theo khớp. Chú ý lấp đầy các khoảng trống bằng keo trám.

trám keo silicon ngoài bể cá kính

Lặp lại ứng dụng ở bên ngoài bể, đảm bảo rằng bạn không có khoảng trống trong chất bịt kín.

Chờ thời gian lưu hóa đạt được trước khi đổ đầy nước vào bể.

Đổ từ từ vào bình, đồng thời đảm bảo chắc chắn rằng đường may của bạn.

Loại keo chống thấm nào tốt nhất cho việc dán bể cá?

keo silicon dán kính bể cá tốt nhất WS-500

Để có silicon an toàn cho bể cá tốt nhất, hãy chuyển sang dùng Keo chống thấm Weberseal WS-500. Sử dụng trong hồ cá nước mặn cũng như nước ngọt đều được. Nó vừa linh hoạt vừa lấp đầy khoảng trống. Đồng thời làm cho nó trở thành loại keo an toàn cho bể cá hoàn hảo.

Nếu bản thân kính bị nứt đáng kể, hãy hỏi ý kiến ​​của chuyên gia. Bạn có thể cần một tấm kính mới. Tùy thuộc vào kích thước bể cá của bạn, keo có thể không chịu được áp lực nước trong bể.

Nguồn: Aquarium silicone: How to patch a leaky fish tank (loctiteproducts.com)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...