Develop by: TopOnSeek Website: https://www.toponseek.com Keo silicone trung tính – Chọn keo đúng cách | Techub
logo-header
logo-header

Trang chủCông nghệ xây dựngKeo silicone trung tính – Chọn keo đúng cách

Keo silicone trung tính – Chọn keo đúng cách

author-image

Published 28/12/2021

By Đức Tô

image-cover
icon-share-facebook
icon-share-twitter
icon-share-reddit
icon-share-linkedin
icon-share-pinterest

Bạn đã bao giờ thấy mình đang cố gắng mua một loại keo silicone và bị choáng ngợp bởi nhiều sự lựa chọn khác nhau? Chà, bạn không đơn độc. Bài viết này của Weber giải thích các loại keo silicone khác nhau và đặc biệt là keo silicone trung tính. Đến cuối bài viết, bạn sẽ có thể chọn loại keo dán phù hợp cho ứng dụng của mình.

Keo silicone trung tính là gì?

Keo silicone trung tính Weber

Keo silicone là một thuật ngữ khá rộng được sử dụng rất nhiều. Người ta thường mua loại rẻ nhất có màu sắc phù hợp.

Tuy nhiên, thực tế là không có một loại keo silicone nào được sử dụng cho mọi thứ. Tất cả các loại khác nhau đều có tính linh hoạt, độ bền và độ bám dính khác nhau. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết bạn đang sử dụng một trong những phù hợp cho công việc?

Keo silicone thường được phân loại theo công việc phù hợp, khiến việc lựa chọn sản phẩm phù hợp trở nên rất dễ dàng. Phổ biến nhất là keo silicone trung tính.

Nên dùng keo silicone trung tính hay keo silicone axit?

Các silicon xử lý axit hoạt động tốt nhất trên các bề mặt không xốp như kính và gạch tráng men. Nhưng chúng có thể ăn mòn kim loại và ăn mòn một số chất dẻo. Trong khi silicon xử lý trung tính hoạt động tốt trên kim loại và gỗ.

Loại keo nào sẽ phù hợp cho mục đích nào?

Phân biệt keo silicone trung tính và các keo khác

Chất bịt kín Modulus Acetoxy (LMA) thấp là "chất tổng hợp" hiệu quả về chi phí. Chúng thích hợp cho nhiều loại ứng dụng xây dựng nói chung, dán kính nội thất và ngoại thất và bám dính trên nhiều vật liệu xây dựng thông thường.

Keo silicone trung tính có mô đun thấp là lựa chọn tốt nhất để dán các khung cửa sổ hoặc cửa nhựa uPVC. Chúng cung cấp độ bám dính tốt hơn, thích ứng với nhiều chuyển động hơn và thường bền hơn LMA.

Các loại keo Modulus Acetoxy (HMA) cao được sử dụng phổ biến nhất cho các ứng dụng nhà bếp và vệ sinh

Silicone có mục đích chung và chất xây dựng:

Đây là loại keo silicone có mục đích chung cơ bản. Nó dính tốt với hầu hết các vật liệu xây dựng. Mang lại độ đàn hồi và độ bền tốt nhưng thường không chứa bất kỳ chất diệt nấm nào.

Silicone vệ sinh:

Silicone chứa chất diệt nấm để giảm sự hình thành nấm mốc khi thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm. Để giảm nguy cơ hình thành khuôn, điều quan trọng là phải làm cho bề mặt của mối nối silicone càng nhẵn càng tốt. Điều này cũng giúp cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Cải thiện hệ thống thông gió trong các phòng có độ ẩm cao liên tục cũng có thể giúp giảm sự phát triển của nấm mốc.

Glazing Silicone:

Thường là một loại keo có độ hoàn thiện rất trong và tạo độ bám dính rất tốt cho kính. Được sử dụng để làm giường trong các tấm kính, và dán xung quanh mép của kính trong cửa sổ và cửa ra vào.

Frame Sealant Silicone:

Frame Sealant Silicone

Đây là một loại keo dán cứng được thiết kế để thích ứng với lượng lớn chuyển động, đồng thời nó cũng có khả năng chịu tác động của thời tiết và bức xạ tia cực tím tốt hơn các loại keo khác. Nó kết dính tốt với hầu hết các vật liệu xây dựng. Nó được thiết kế để dán xung quanh khung cửa sổ và cửa ra vào. Thường có nhiều màu sắc được thiết kế phù hợp, gỗ, và các vật liệu làm khung thông thường khác.

Keo Silicone Trung tính nguyên chất:

Hầu hết các chất trám silicone giải phóng axit axetic trong khi đóng rắn. Điều này tạo ra một mùi đặc trưng giống như giấm. Trong một số trường hợp, mùi này có thể là không mong muốn hoặc axit axetic có thể gây hại cho các vật liệu được bịt kín. Các sản phẩm silicone trung tính làm giảm hoặc loại bỏ việc sản xuất axit axetic trong khi đóng rắn. Thường thì các chất trám bít chất lượng tốt hơn cũng có xu hướng là các sản phẩm chữa bệnh trung tính.

Silicone An toàn Thực phẩm:

Keo silicone có độc tính rất thấp được thiết kế để sử dụng trong tiếp xúc với thực phẩm. Thường được sử dụng để làm kín bên trong tủ lạnh.

Silicone nhiệt độ cao:

Được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao khi đóng rắn. Những chất này thường được tìm thấy trong các ứng dụng trong thiết bị điện và công nghiệp. Và để làm con dấu giữa các bề mặt nhiệt độ cao.

Silicone Aquarium:

keo silicon trung tính dán kính

Keo silicone rất cứng được thiết kế để dán và dán kính trong các ứng dụng bể cá. Không nên sử dụng silicon xây dựng để xây bể cá.

Các loại silicon chuyên dụng khác:

Có nhiều sản phẩm silicone chuyên dụng khác được thiết kế cho các mục đích sử dụng Công Nghiệp khác nhau. Ví dụ trong ngành điện tử. Nhiều loại trong số này được thiết kế để phủ các bảng mạch để chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm, hoặc cho các cụm, khớp nối và mạch chính.

Nguồn: How to choose the right silicone sealant (u-pro.co.uk)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...